Home / Uncategorized / Hướng dẫn scan tài liệu

Hướng dẫn scan tài liệu

Rất nhiều máy in, fax, photo hiện nay đều tích hợp chức năng scan. Việc scan và quét tài liệu từ đó cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu bạn không thường xuyên scan tài liệu thì đôi khi công việc này cũng làm bạn mất khá nhiều thời gian, thậm chi là sẽ không thực hiện được nếu không nắm rõ về quy trình cũng như cách scan tương ứng với từng máy.

Với các máy chuyên dùng cho chức năng scan thì luôn có driver đi kèm, quan trọng là bạn phải cài đầy đủ phần mềm đê thực hiện cho công việc của bạn. Nếu bạn biết cách sử dụng chúng hợp lí và hiểu được các chức năng chỉnh sửa hiệu chỉnh và đúng cách thì tài liệu của bạn sẽ còn đẹp hơn bản gốc, do loại bỏ được các vết mờ, đen, độ lệch màu,..

Ngoài ra, khi scan tài liệu bạn cần phải biết cách tiết kiệm thời gian nếu scan với số lượng lớn như cắt trang, ghép trang, scan nhiều hình rồi cắt, nối,…

Cách scan quen thuộc, cơ bản nhất:

với máy scan bàn, là loại máy không có hệ thống cấp giấy, bạn chỉ cần đặt tài liệu cần scan úp mặt xuống đầu giấy hướng về phía mình, không cần phải đậy nắp lại vì trong mục preview bạn lấy khung nằm trong tờ giấy thì sẽ được, không xuất hiện các vết đen, mờ.

Với máy scan tự động, các bạn đặt giấy ngửa lên, phần đầu nằm trong kẹt giấy, khi nhét giấy, máy tít là được, sau đó bấm nút scan và tùy tốc độ cấp mà thời gian sẽ nhanh hay chậm.

KHi scan vào máy thì các bạn tiến hành chỉnh sửa trực tiếp trên đó rồi tiến hành lưu lại theo định dạng và thư mục mong muốn.

Dịch vụ scan tài liệu A6-A4-A3 các loại giá rẻ nhất!

Check Also

DVD cài phần mềm SSCNC 6.9

Bạn là người sử dụng  SSCNC 6.9 ,bạn  thích tìm tòi,khám phá  cái mới nhưng …