Home / Văn phòng / Đánh giá về máy scan Brother DS-700D

Đánh giá về máy scan Brother DS-700D

Thiết kế nhỏ gọn và được cấp nguồn qua cổng USB, Brother DS-700D phù hợp để người dùng quét và lưu trữ tài liệu vào máy tính xách tay trong khi di chuyển. Máy nổi bật nhờ khả năng quét 2 mặt tự động chỉ trong 1 lượt quét.

Là một đại diện cho dòng máy quét di động của Brother, DS-700D sử dụng công nghệ cảm biến CIS (Contact Image Sensor) để quét, hỗ trợ độ phân giải quang học lên đến 600 dpi, độ sâu màu 24-bit.

Thiết kế và tính năng

 

Brother DS-700D có kích thước nhỏ gọn 318 x 74 x 53mm, nặng chỉ khoảng 600g. Vỏ ngoài của máy có màu đen tuyền khá đẹp và chắc chắn.

Máy quét thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, có thể cầm gọn gàng bằng một tay.

Brother DS-700D hỗ trợ khổ giấy tối đa A4 với khe nạp tài liệu phía trước. Tuy nhiên, người dùng phải nạp tài liệu bằng tay nên hơi bất tiện khi cần quét số lượng lớn. Ngoài loại giấy thường, máy còn có khả năng quét nhiều loại giấy với độ dày lên đến 1mm.

Trong khi đó, để thu gọn kích thước, khe tài liệu ra ở phía sau cũng không trang bị giá đỡ. Vì vậy, người dùng phải chuẩn bị không gian phù hợp để đón tài liệu.

Nút nhấn ở mặt trên cho phép quét nhanh trực tiếp từ máy. Người dùng có thể cấu hình phần mềm mặc định để quét khi nhấn nút này.

Máy được cấp nguồn qua cổng USB (đi kèm cáp), tiện lợi khi sử dụng với máy tính xách tay để có thể quét tài liệu mọi nơi mà không cần phải dùng nguồn ngoài.

Mặt dưới của máy có 4 chân cao su tròn nhỏ giúp bám chắc trên các mặt phẳng.

Ngoài cáp USB đi kèm, Brother còn ưu ái tặng thêm cho người dùng bao da màu đen để bảo vệ máy quét DS-700D hiệu quả khi cần mang theo bên mình.

Tốc độ và chất lượng quét

Điểm ấn tượng đầu tiên của Test Lab với máy quét Brother DS-700D là thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, có thể cầm gọn gàng bằng một tay. Ngoài ra, với mục đích thiết kế cho nhu cầu quét di động, máy được cấp nguồn trực tiếp qua cáp kết nối USB đồng thời cũng là cáp truyền dữ liệu vào máy tính. Với đặc điểm này, người dùng có thể không cần dùng adapter cấp nguồn như các máy quét khác, đồng thời hạn chế tối đa phụ kiện phải mang theo trong các chuyến đi xa.

Quá trình cài đặt máy quét DS-700D khá dễ dàng nhờ trình điều khiển đi kèm của máy hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows XP, Vista, Windows 7 và Mac OS X 10.4 trở lên.

DS-700D đi kèm phần mềm DSmobileSCAN II hỗ trợ việc quét tài liệu và hình ảnh với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. DSmobileSCAN II hỗ trợ các loại tài liệu quét đơn sắc, thang độ xám hay hình ảnh màu, cho phép lưu bản quét thành các định dạng tập tin PDF, JPEG, TIFF với độ phân giải tối đa lên đến 600 dpi. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng hỗ trợ tùy chọn để quét 2 mặt tự động. Brother còn cung cấp phần mềm Presto PageManager 9 để quản lý tài liệu quét và phần mềm Presto BizCard 6 để quản lý danh bạ từ danh thiếp được quét.

Để có được kích thước nhỏ gọn, máy quét hi sinh chút ít ở chất lượng quét, hình ảnh quét chỉ ở mức chất lượng trung bình. Văn bản quét ở độ phân giải 200 dpi cho chất lượng chữ hơi mờ và khó đọc. Khi nâng lên độ phân giải cao nhất mà máy hỗ trợ (600 dpi) thì chất lượng văn bản được cải thiện nhưng thực sự vẫn chưa làm vừa lòng những người khó tính. Các bản quét ảnh màu về cơ bản là đạt, nhưng các sắc màu đỏ, lục và xanh dương vẫn có vẻ nhợt nhạt so với bản gốc, và đôi vùng còn thiếu chi tiết. Các thử nghiệm quét danh thiếp và CMND cũng cho chất lượng chưa đạt như mong muốn, màu sắc nhạt và bị sọc nhiều.

 

Văn bản quét ở độ phân giải 200 dpi cho chất lượng chữ hơi mờ và khó đọc.

 

Chất lượng văn bản quét ở độ phân giải 600 dpi được cải thiện nhưng thực sự vẫn chưa làm vừa lòng những người khó tính.
Bản quét ảnh màu ở độ phân giải cao nhất 600 dpi có màu sắc nhạt hơn so với bản gốc.

 

Danh thiếp quét ở độ phân giải 600 dpi cũng cho màu sắc hơi nhạt và mờ.

Theo công bố của Brother, máy quét DS-700D có thể quét 10 trang văn bản đen trắng trong vòng một phút ở độ phân giải 200 dpi. Tuy nhiên, qua sử dụng thực tế Test Lab nhận thấy tốc độ quét tập tài liệu nhiều trang còn phụ thuộc chủ yếu vào thao tác nạp giấy của người dùng, do máy chỉ trang bị khe nạp tay mà không có khay nạp tự động.

Bảng kết quả tốc độ quét của Brother DS-700D.

Trong thử nghiệm tại Test Lab, máy quét Brother DS-700D mất khoảng 9 giây để hoàn thành 1 trang văn bản đơn sắc với độ phân giải chuẩn 200 dpi, trong khi thời gian để quét 2 mặt là 16 giây. Tuy máy có thể quét cùng lúc cả 2 mặt giấy, nhưng kết quả xuất ra máy tính lại được thực hiện lần lượt nên thời gian để quét 2 mặt vẫn lâu hơn 1 mặt. Chuyển sang độ phân giải cao nhất 600 dpi thì máy mất đến 21 giây 1 mặt của trang văn bản đơn sắc. Ảnh màu A4 quét ở độ phân giải cao nhất 600 dpi tốn đến 59 giây để hoàn thành, trong khi danh thiếp và CMND 2 mặt mất lần lượt 28 giây và 40 giây.

Nhìn chung, do chủ yếu phục vụ cho nhu cầu quét di động nên Brother DS-700D chưa chú trọng đến chất lượng và tốc độ quét.

Nguồn: PCWorld

Check Also

Đánh giá máy scan Fujitsu ScanSnap S1300i

Bên cạnh khả năng số hóa tài liệu chuyển vào máy tính, máy quét di …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *